HoN Redesign-0
HoN Redesign-1

HoN Redesign

หลังจากที่ได้มีโอกาสออกแบบเว็บเกมไป กับเว็บเกม l2rising.com ก็ได้มีโอกาสมาจับงานโปรเจคใหญ่อีกชิ้นหนึ่ง ซึ่งต้องขอบคุณทางคุณ Sutat เจ้าของเว็บ l2rising.com ที่แนะนำผมให้กับทาง Garena จนมีโอกาสได้มาทำงานชิ้นนี้

 

ซึ่งโจทย์งานชิ้นนี้เป็นโจทย์งานที่แอบลำบากใจนิดหน่อย เพราะไม่เคยทำงานบริษัทมีชื่อขนาดนี้ และผมไม่เคยเล่นเกม HoN มาก่อนเลย โชคดีที่น้องชายเล่นเลยได้นั่งดู นั่งเสพเกมไปพักใหญ่ๆ แล้วก็ได้ธีมเว็บเป็นความแตกต่างระหว่าง 2 ด้าน คือด้านมืดและด้านสว่าง เลือกเล่นสีและภาพรวมให้ดูดิบ ดุดัน เข็มแข็ง ตามแบบฉบับของเกม ที่ถ่ายทอดออกมาทั้งภาพรวมตั้งแต่เข้าเกม ไปจนถึงคาแรคเตอร์และฉากต่างๆ

 

เป็นผลงานอีกชิ้นที่รู้สึกสนุกและท้าทาย เพราะได้ปล่อยพลังออกมาเต็มที่ เพราะโดยส่วนตัวชอบงานแฟนตาซีอยู่แล้ว พอได้ทำเว็บเกมที่ต้องการความแตกต่างไม่เหมือนเว็บเกมอื่นๆ ก็ยิ่งท้าทายเข้าไปใหญ่

 

การออกแบบตัวเว็บโฉมใหม่ของ HoN เน้นไปที่ส่วนหัวเป็นหลัก ที่จะใช้เป็นจุดในการดึงดูดผู้เล่นให้รู้จักกับตัวละครในเกมและเกิดความอยากเข้ามาเล่น รวมถึงยังใช้เป็นพื้นที่ประชาสัมพันธ์กิจกรรมผ่านสไลด์ได้อีกด้วย

 

การออกแบบหน้า Tournament เน้นความเข้มขลัง มีค่าและมีราคา เพราะชัยชนะจากการแข่งขันนั้นมีรางวัลสุดยิ่งใหญ่ โทนสีเลยเลือกใช้สีทองตามบรีฟของลูกค้า และนำเสนอให้ดูอลังการมากที่สุด